Hotline 24/7:0918.348.398
 • Đại lý vé máy bay gia tiến
 • Đặt vé máy bay trực tuyến
Tiếng Việt
Địa điểm ?
Thời gian ?
SỐ NGƯỜI?
Người lớn (Trên 12 tuổi)
Trẻ em (2 - 12 tuổi)
Em bé (Dưới 2 tuổi)
Hiện tìm kiếm

TẠI SAO NÊN ĐẶT VÉ QUA ĐẠI LÝ MÀ KHÔNG NÊN ĐẶT VÉ TRÊN MẠNG?

Thứ năm, 15/11/2018, 08:51 GMT+7

Khác với cách đây mấy năm, việc đi lại bằng máy bay ngày nay đã trở nên phổ biến với rất nhiều người: đi công tác - đi máy bay, đi dạy - đi máy bay, đi du lịch - đi máy bay, đi thăm người thân - cũng đi máy bay. Nhưng bạn chỉ nên tự đặt vé trên mạng khi bạn là một chuyên gia, kẻo tiền mất vé không

Các hình thức đặt vé máy bay phổ biến hiện nay là:

 • Đặt vé máy bay trực tuyến: đặt vé qua internet hay còn gọi là booking online.
 • Đặt vé máy bay qua các đại lý của các hãng hàng không: những đại lý được các hãng hàng không ủy quyền.

(Bên cạnh đó du khách cũng có thể mua vé máy bay trực tiếp tại sân bay, tuy nhiên hình thức này thường không phổ biến).

 

 

1. Hình thức đặt vé: mua vé trên mạng khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kiến thức về công nghệ, ngân hàng và hàng không, phải thành thạo điều lệ.

 • Đặt mua vé máy bay qua đại lý:

Trực tiếp: hành khách đến trực tiếp tại quầy vé của đại lý để mua và thanh toán.

Qua điện thoại: Chỉ cần gọi điện thoại và nói rõ nhu cầu hành trình bay, họ tên chính xác khách bay là hành khách đã có thể có vé máy bay theo nhu cầu của mình. Việc thanh toán sẽ được diễn ra khi hành khách nhận được vé (thông thường các đại lý sẽ cho nhân viên của mình giao vé tận nhà, thường là miễn phí).

Giá vé của hai hình thức này là bằng nhau.

 • Đặt mua vé máy bay trực tuyến:

Hành khách đặt vé trên trang thông tin chính thức của hãng hàng không mình muốn bay hoặc là đặt mua vé trên các trang dịch vụ booking. Hình thức thanh toán của đặt mua vé máy bay trực tuyến là thanh toán qua thẻ ghi nợ (các thẻ ATM thông dụng hầu như không hỗ trợ), sau khi tra vé, điền thông tin và qua vài ba màn hình khá phức tạp, khách được yêu cầu điền thông tin thánh toán của thẻ, việc đặt vé yêu cầu độ chính xác phải tuyệt đối, chỉ cần bạn có sai sót về họ tên hoặc ngày giờ bay, coi như số tiền của bạn đã một đi không trở lại. Ngoài ra, quý khách mua vé trên mạng nếu không biết cách bảo mật thông tin thẻ sẽ dễ dẫn đến lộ thông tin thẻ, hacker lợi dụng chiếm đoạt tiền trong thẻ của khách hàng.

 

2. Giá thành: hầu như không chênh lệch.

Tôi có đem câu hỏi này hỏi một người bạn của mình (hiện đang làm cho một đại lý bán vé máy bay tại Thành phố Hồ Chí Minh) thì được trả lời là: đặt vé máy bay qua internet sẽ rẻ hơn so với đặt vé máy bay qua đại lý. Tuy nhiên giá chênh lệch không là bao, thông thường vé bay trong nước thì mức chênh lệch khoảng 20,000 VND -> 30,000 VND

 

3. Hình thức nhận vé: đại lý chu đáo hơn.

 • Đặt mua vé máy bay qua đại lý:

Hành khách có thể đến tại đại lý để lấy vé hoặc được giao tận nhà (miễn phí). Nếu hành khách ở xa không tiện cho việc đi lại các đại lý sẽ thông báo code cho hành khách qua tin nhắn điện thoại hoặc vé điện tử qua email, hành khách chỉ cần nhớ code để làm thủ tục khi ra sân bay mà thôi.

 • Đặt mua vé máy bay trực tuyến:

Sau khi thanh toán xong, hành khách sẽ được nhận một bản vé điện tử gửi qua Email hoặc ngay trên trang web booking, tất nhiên bạn phải tự in bản in này ra, hãy tận dụng máy in của cơ quan bạn nhé, nhà riêng thì chắc chắn rất ít người trong bị máy in rồi.

 

4. Hủy chuyến, thay đổi thông tin trên vé máy bay: mua trên mạng không được hỗ trợ nhanh bằng mua qua đại lý.

 • Đặt mua vé máy bay trực tuyến:

Hầu như hành khách không được hỗ trợ nhiều mà phải tự xoay xở bằng cách liên hệ trực tiếp với các tổng đài tự động của hãng, thường sẽ gọi khoảng 10 cuộc là bạn sẽ gặp được tổng đài viên. Các trường hợp như hành khách muốn hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin trên vé máy bay (sai tên) là rất khó khăn hoặc không thể.

 • Đặt mua vé máy bay qua đại lý:

Để cạnh tranh với hình thức đặt mua vé máy bay trực tuyến cũng như là cạnh tranh với các đại lý khác, các đại lý vé máy bay thường có chương trình hỗ trợ hành khách rất chu đáo: giúp du khách đặt chổ trước (nếu muốn du khách có thể hủy không mua vé mà không chịu một khoản phí nào hết), giúp du khách thay đổi thông tin trên vé (tên họ), đổi giờ bay chuyến bay,…

 

5. Dịch vụ hỗ trợ: mua trên mạng không được hỗ trợ.

 • Đặt mua vé máy bay trực tuyến:

Hành khách không có được sự tư vấn về chuyến bay của mình cũng như các chuyến bay liên quan, tư vấn về hành trình tối ưu, hàng lý, nối chặng…là không có . Khách hàng gần như không được hỗ trợ xuất hóa đơn tài chính để thanh toán công ty .

 • Đặt mua vé máy bay qua đại lý:

Được nhân viên các đại lý tư vấn khi mua vé máy bay: đối chiếu giá vé của các hãng hàng không trên cùng một chuyến bay, giái đáp các thắc mắc (nếu có). Tất cả vé máy bay mua qua đại lý đều được hỗ trợ xuất hóa đơn tài chính thanh toán công ty .

Bài viết này không có ý đem so sánh mà chỉ muốn giúp các bạn có một cái nhìn bao quát trước khi đặt mua vé máy bay trực tuyến hay tại các đại lý mà thôi. Chọn dịch vụ nào cái đó tùy ở các bạn.

 

Một số lời khuyên khi đặt mua vé máy bay

 • Giá vé các hãng hàng không giới thiệu không phải là giá cuối cùng bạn phải trả khi mua vé máy bay, giá công bố chưa bao gồm chi phí hành lý cộng thêm, phí sân bãi, bảo hiểm,…
 • Nếu đặt vé máy bay qua đại lý nên hỏi rõ về dịch vụ giao vé tận nhà.
 • Hỏi kỹ về hình thức thanh toán khi book vé máy bay, có không ít đại lý “ma” hoạt động nhằm lừa đảo khách hàng.
 • Đặt vé máy bay quốc tế: có những chặng quá cảnh nhiều lần, mỗi lần quá cảnh là một lần chịu thuế. Hành khách sẽ được tư vấn cụ thể hơn nếu liên hệ với đại lý vé máy bay.

 

Các bạn muốn thực hiện một chuyến du lịch  nhưng có lẽ kinh phí là một rào cản lớn, khiến cho ý định của các bạn sớm bị dập tắt, nhưng các bạn đừng quá lo lắng, hãy đến Đại lý vé máy bay Gia Tiến để được cung cấp thông tin và những nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tìm kiếm và đưa ra cho các bạn những chuyến bay và mức giá vé máy bay VietJet, Jestar hay VietNam Airlines với mức giá thấp nhất, để chuyến du lịch  của các bạn có thể được trở thành sự thật.

 

Liên hệ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thủ tục visa, bảo hiểm du lịch tại Đại lý vé máy bay Gia Tiến hoặc truy cập vào websites : www.vemaybaygiatien.vn để được các ưu đãi :

 • Giao vé tận nơi miễn phí.
 • Cung cấp vé máy bay với giá tốt nhất.
 • Hỗ trợ hoàn đổi vé máy bay các hãng hàng không (phụ thuộc vào điều kiện vé).
 • Đường dây nóng hoạt động 24/7.

 

Đại Lý Vé Máy Bay GIA TIẾN

116 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Ý kiến của bạn